1900 636 815

Thứ Ba , Tháng Bảy 23 2024
Home / Mâm Cúng Trọn Gói / Mâm lễ cúng cô Hồn Tháng 7 cần những gì?

Mâm lễ cúng cô Hồn Tháng 7 cần những gì?

Cúng cô hồn tháng 7 từ lâu đã trở thành tập tục rất quen thuộc của người Việt Nam. Không chỉ thể hiện tấm lòng thơm thảo đối với tổ tiên, đây còn là lòng thành tâm giúp đỡ những người đói khát. Hãy cùng tìm hiểu xem mâm cúng cô hồn tháng 7 cần những gì?

Mâm cúng Cô Hồn Tháng 7
Mâm cúng Cô Hồn Tháng 7

Cúng cô hồn tháng 7 cần những gì?

Theo tập tục dân gian, vào ngày này cần chuẩn bị 3 mâm cúng khác nhau. Lễ vật không cần quá cầu kỳ trang trọng, không cần mâm cao cỗ đầy. Nhưng chúng phải đầy đủ, thê hiện được lòng thành tâm của con cháu.

Nhận đặt mâm cúng Cô Hồn tháng 7 Âm Lịch trọn gói

Liên hệ: 1900 636 815 hoặc 0969 69 59 19

Mâm lễ cúng Phật

Mâm lễ cúng Phật phải được đặt nơi cao nhất, trang trọng nhất trên bàn thờ. Đồ cúng thường là đồ chay. Đôi khi chỉ là mâm ngũ quả. Mâm lễ cần thanh tịnh và thể hiện sự trang nghiêm.
Đặc biệt, ban thờ cần có hoa tươi. Tốt nhất, nên dùng những loại hoa thanh khiết như: sen, huệ, mẫu đơn… Tránh dùng hoa tạp, hoa dại, hoa có màu sắc loè loẹt, mùi hương quá hắc hoặc quá nồng.
Mâm lễ cúng gia tiên, cúng thần linh

Mâm cúng Cô Hồn tháng 7 trọn gói
Mâm cúng Cô Hồn tháng 7 trọn gói

Mâm cúng gia tiên thường là cỗ mặn. Vì theo quan niệm của người xưa “trần sao âm vậy”, nếu lúc sống người trần thích ăn gì thì khi mất đi đều có thể thụ hưởng những món ăn đó.
Ngoài mâm cỗ mặn, cần chuẩn bị thêm kim ngân và tiền vàng. Hoặc những vật dụng sử dụng cho người cõi âm tượng trưng bằng giấy. Với việc làm này, con cháu mong muốn ông bà tổ tiên sẽ có được 1 cuộc sống đầy đủ tiện nghi như ở cõi trần.

Lễ vật cúng thần linh thường là một chú gà trống để nguyên con. Ngoài ra còn có xôi hoặc bánh chưng. Mâm lễ cần đầy đủ rượu, nước, trái cây và một bình hoa tươi.

Mâm lễ cúng cô hồn

Lễ cúng cô hồn thường diễn ra vào chiều tối, lúc ánh sang mặt trời yếu ớt. Và được thực hiện ngoài trời, trước cửa chính của ngôi nhà bạn ở.

Mâm lễ cúng cô hồn bao gồm: 1 đĩa gạo, 12 bát cháo trắng, 12 cục đường thẻ, giấy áo tiền vàng, khoai lang, ngô, sắn luộc, bánh kẹo, tiền lẻ. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm cây mía để nguyên vỏ, chặt từng khúc nhỏ…

Mâm cúng Cô Hồn Tháng 7
Mâm cúng Cô Hồn Tháng 7

Cũng trong dịp cúng cô hồn tháng 7, mỗi gia đình có thể phóng sinh sinh vật như: chim, cá, tôm, cua… Chúng thể hiện lòng thành tâm làm phúc, cứu khổ cứu nạn, cầu mong những người đã khuất sớm được đầu thai.

Mâm cỗ cúng phải thể hiện lòng thành tâm

Lễ cúng rằm tháng 7 là một tập tục từ lâu đời của người Việt Nam. Bởi vậy, không có một chuẩn mực hay quy tắc nào. Cũng không có công thức cụ thể cúng cô hồn tháng 7 cần những gì. Về cơ bản thì có gì cúng nấy, không cần quá phô trương.

   Tham khảo ngay: Bài cúng cô Hồn 

Điều quan trọng nhất, cần phải thể hiện lòng thành tâm qua mâm lễ vật. Nó cho thấy tình cảm, sự kính trọng của bạn đối với ông bà tổ tiên. Ngoài ra, còn là tình cảm đối với những người khốn khó, bơ vơ.
Trên đây là những thứ cần thiết trong mâm lễ cúng cô hồn tháng 7. Mọi người nên chú ý sao cho vừa phù hợp với hoàn cảnh lại thể hiện rõ tấm lòng thành.

5/5 (1 Review)

About SEO Mr.Cường

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *