1900 636 815

Chủ Nhật , Tháng Năm 19 2024
Home / Cúng đầy tháng / Cách vái cúng đầy tháng để tỏ rõ lòng thành kính với Tổ tiên và các bà Mụ

Cách vái cúng đầy tháng để tỏ rõ lòng thành kính với Tổ tiên và các bà Mụ

Cách vái cúng đầy tháng để tỏ rõ lòng thành kính

Cách vái cúng đầy tháng  như thế nào mới tỏ rõ lòng thành, tránh làm các bậc bề trên hiểu lầm quở trách? Thực tế không phải gia đình nào cũng hiểu tường tận vấn đề này. Vì thế, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để tránh họa hại, phiền toái cho trẻ nhỏ cũng như bố mẹ của chúng

Cách vái cúng đầy tháng như thế nào mới đúng phong tục

Vái cúng đầy tháng là khâu quan trọng bậc nhất trong khi làm lễ đầy tháng cho trẻ nhỏ. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ về số lượng lễ vật và các loại vật phẩm cần thiết, gia đình thường cử đại diện một người am hiểu về phong tục này tới vái cúng.

Cũng có nơi mời thầy cúng lâu năm với mong muốn kinh nghiệm giao tiếp của họ với các vị Tổ tiên, bà Mụ sẽ giúp buổi cúng lễ diễn ra suôn trẻ, trọn vẹn ý nghĩa.

>> Xem thêm: Nên đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu là chính xác?

Bài vái cúng đúng thủ tục gồm có 03 phần:

Phần thứ nhất: người đứng đầu lễ cúng nhắc tên, kính cẩn gọi các vị tổ tiên và những nhân vật mà buổi cúng lễ hướng tới. Bao gồm:

– Quan Thế Âm Bồ tát.

– Đệ nhất Thiên tỷ đại tiên chúa.

– Đệ nhị Thiên đế đại tiên chúa.

– Đệ tam Thiên Mụ đại tiên chúa.

-Tam thập lục cung chư vị Tiên Nương

Đây đều là những nhân vật người ta cho rằng đã chở che, chỉ hướng dẫn đường để bé chào đời suôn sẻ. Đồng thời họ cũng giúp trẻ nhỏ tránh xa tà ma, ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của bé sau này.

Phần quan trọng nhất của bài vái cúng nằm ở đâu?

Sau khi mời được các vị này về, thầy cúng sẽ khai báo tên tuổi của bố mẹ và của trẻ sơ sinh được làm lễ đầu tháng.

Họ nói tiếp tới lý do buổi làm lễ đầu tháng nhằm khai báo thành viên mới với Tổ tiên. Mong rằng từ nay về sau ông bà tiền tổ sẽ đi theo phù hộ độ trì, nâng đỡ cho bé.

Tiếp đến, gia đình có lời cảm tạ sâu sắc đến 12 bà Mụ, đức Ông, đức Thầy đã luôn bảo vệ bé cho đến ngày vuông tròn. Gia đình bé cũng không quên nhờ vả để những vị này tiếp tục mang lại những điều may mắn cho trẻ.

Cuối buổi lễ cúng thầy cúng sẽ gieo đồng tiền xu để biết được các vị đã hài lòng chưa. Sau cùng, gia đình thết tiệc bạn bè, người thân để mừng gia đình có thành viên mới vuông tròn, suôn sẻ.

Ngoài ra, các thông tin liên quan đến cách vái cúng lễ đầy thánh cho bé còn nhiều lưu ý khác. Hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này để có thêm thông tin chi tiết bạn nhé!

4/5 (2 Reviews)

About SEO Mr.Cường

Check Also

Nên đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu?

Nên đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu đảm bảo chất lượng, có được tư …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *