1900 636 815

Chủ Nhật , Tháng Năm 19 2024
Home / Cúng thôi nôi / Hướng dẫn cách cúng thôi nôi cho bé trai

Hướng dẫn cách cúng thôi nôi cho bé trai

Cách cúng thôi nôi cho bé trai giúp trẻ luôn có quý nhân phù trợ đi theo giúp đỡ

Cách cúng thôi nôi bé trai như thế nào mới làm vừa ý các Bà Mụ, Đức Ông cũng như gia tiên tiền tổ? Bài viết này Đồ Cúng Tâm Linh sẽ hé lộ một số thông tin bổ ích cho bạn. Hãy cùng đọc để biết cách cúng thôi nôi tạo cho bé sự nghiệp hanh thông, tiền đồ rạng ngời sau này nhé!

Cách cúng thôi nôi bé trai như thế nào mới đúng thủ tục?

Cúng thôi nôi cho bé trai là nghi lễ rất quan trọng trong quan niệm người Việt. Mục đích của sự kiện này chính là để báo cáo với ông bà Tổ tiên về thành viên mới. Bé đã bước qua giai đoạn nhạy cảm để hòa nhập với thế giới bên ngoài.

Lễ cúng thôi nôi cho bé trai còn để cảm tạ 12 bà Mụ và 3 Đức Ông đã luôn che chở cho bé. Gia đình cũng mong muốn những vị này tiếp tục nâng đỡ, chỉ đường dẫn lối để đứa trẻ có công danh thành đạt, sự nghiệp vượng phát.

Biết cách cúng thôi nôi cho bé trai sẽ giúp trẻ có được sự thuận lợi về sau. Nhiều người tin rằng khi được các đấng bề trên nâng đỡ, bé sẽ luôn có quý nhân phù trợ đi theo giúp đỡ.

Mâm cúng thôi nôi cho bé gồm 01 mâm cúng cho 12 bà Mụ, 01 mâm cúng cho 3 Đức Ông. Tiếp đến là 01 mâm cúng cho Thổ địa và gia tiên tiền tổ.

Mâm cúng thôi nôi cho bé trai cụ thể có những lễ vật gì?

Hiện tại Đồ Cúng Tâm Linh đang cung cấp dịch vụ mâm cúng thôi nôi cho bé trai. Chúng tôi chuẩn bị lễ vật với các hạng mục sau:

–  Đối với mâm cúng ông Địa, Thần tài: chuẩn bị 01 đĩa trái cây, 01 chén đậu trắng(mang ý nghĩa may mắn, đỗ đạt, sớm thành danh), 01 đĩa xôi. Cuống cùng là 01 bộ tam sên gồm cua, trứng, tôm. Tiếp đến bạn đừng quên chuẩn bị hoa tươi, 03 ly nước cũng nwh nhang đèn.

– Đối với mâm cúng cho 3 Đức Ông và ông Táo: cần chuẩn bị hoa, trái cây, đèn cầy, gạo, muối, xôi, chè, nhang.

– Đồng thời đừng quên 01 con gà luộc, 12 chén nhỏ, 1 chén lớn cùng 12 chén chè nhỏ, 01 chén chè lớn, xôi và cháo cũng tương tự. Đây là mâm cúng dành để cúng cảm tạ 12 bà Mụ.

Sau khi chuẩn bị xong mâm cúng thôi nôi dành cho bé trai, bạn cần tìm người biết cách cúng thôi nôi cho bé trai. Lời khấn vái có ý nghĩa rất quan trọng để các vị bề trên thông tỏ được lòng thành, ước nguyện của gia đình.

Ngoài các thông tin vừa rồi, nếu cần thêm tư vấn về mâm cúng thôi nôi,  mời bạn liên hệ với Đồ Cúng Tâm Linh để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 (1 Review)

About SEO Mr.Cường

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *