1900 636 815

Chủ Nhật , Tháng Sáu 23 2024
Home / Cúng thôi nôi / Cách cúng thôi nôi đơn giản cho bé như thế nào là đúng?

Cách cúng thôi nôi đơn giản cho bé như thế nào là đúng?

Cách cúng thôi nôi đơn giản cho bé như thế nào là đúng?

Khi bé yêu tròn 1 tuổi, theo phong tục Việt Nam, hầu hết các gia đình đều tổ chức cúng thôi nôi cho bé. Vậy cách cúng thôi nôi cho bé như thế nào để vừa đơn giản vừa đúng thủ tục mời các bạn tham khảo một số thông tin sau nhé!

Cách cúng thôi nôi đơn giản nhất cần những gì?

Lễ cúng thôi nôi là nghi lễ đánh dấu bé tròn 1 tuổi. Tùy theo giới tính của bé mà mỗi gia đình sẽ tổ chức tại thời điểm theo quan niệm “Gái sụt 2, Trai sụt 1”, nếu bé là bé trai, ngày cúng thôi nôi sẽ là ngày tính từ sinh nhật âm lịch của bé lùi 2 ngày, tương tự bé gái chúng ta sẽ lùi 1 ngày. Đây là lễ cúng có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời mỗi con người nên mỗi gia đình rất quan tâm và chú trọng đến nghi lễ này cho bé.

Cách cúng thôi nôi cho bé
Cách cúng thôi nôi cho bé

Cách cúng thôi nôi đơn giản nhất mỗi gia đình cần chuẩn bị gà luộc, trái cây, xôi , chè, rượu trắng, hoa, nhang cúng , giấy tiền vàng bạc, tam sên ( thịt heo luộc, tôm, trứng luộc), và các đồ vật liên quan đến nghề nghiệp trong nghi thức chọn nghề cho trẻ dự đoán tương lai.

Các lễ vật trên sẽ được sắp xếp lần lượt thành 3 mâm cúng là mâm cúng cho 12 Bà Mụ và Đức Ông, 1 mâm cúng cho ông Thần Tài Thổ Địa và mâm còn lại cho Ông Táo Bà Táo

Cách cúng thôi nôi và nghi thức chọn nghề cho con

Các vùng miền thì phong tục tập quán mỗi nơi có thể sẽ khác nhau, nhưng về cơ bản, gia đình có bao nhiêu bàn thờ thì chuẩn bị lễ vật cho bấy nhiêu mâm cúng và thành tâm cầu nguyện cho bé những điều tốt đẹp nhất. Có thể tham khảo thêm bài cúng Thôi nôi cho bé tại đây!

 Một nghi thức quan trọng trong cách cúng thôi nôi của các gia đình chính là cho trẻ chọn đồ vật dự đoán nghề tương lai. Đây là nghi thức đoán vận mệnh theo quan niệm dân gian từ bao đời nay, bé sẽ chọn bất kỳ trong 12 món đồ vật  tượng trưng cho các nghề ví dụ như  xôi, lược, vở, sách, kéo, búa, bao tiền,… Nếu bé cầm vật gì lên trước thì bé sẽ theo nghề đó để phát triển trong tương lai tương ứng với các ngành nghề công, nông ngư, thương..

Sau nghi thức chọn nghề cho bé là nghi lễ mừng tuổi. Đây là nghi lễ mang ý nghĩa chúc cho bé những điều tốt đẹp nhất. Ở nghi lễ này người thân trong gia đình có thể tặng bé những món quà không cần đặt nặng yếu tố vật chất mà quan trọng là mang hàm ý cầu mong những điều may mắn, hạnh phúc sẽ đến với bé trong tương lai.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho lễ cúng thôi nôi của bé yêu nhà mình, hãy liên hệ ngay với Đồ Cúng Trọn Gói Tâm Linh, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho các bạn những thông tin chuẩn xác và tư vấn nhanh nhất, để lễ cúng thôi nôi của bé sẽ là ngày đáng nhớ nhất của cả gia đình.

0/5 (0 Reviews)

About SEO Mr.Cường

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *