1900 636 815

Chủ Nhật , Tháng Năm 19 2024
Home / Cúng đầy tháng / Cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt nên đọc ngay để mang lại may mắn, suôn sẻ cho bé

Cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt nên đọc ngay để mang lại may mắn, suôn sẻ cho bé

Cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt

Cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt là gì? thuật ngữ này có nghĩa ra sao? Vì lý do nào lại có những quan niệm kể trên? Phải nói rằng càng tìm hiểu về truyền thống văn hóa của người Việt, ta mới càng thấy nó ý nghĩa, phong phú và thú vị vô cùng.

Nam trồi nữ sụt là gì?

Khá nhiều người người gửi thư, gọi điện đến Đồ cúng Tâm Linh thắc mắc. Họ không hiểu nam trồi nữ sụt là gì? Vì không rõ ý nghĩa của thật ngữ này nên cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt ở nhiều gia đình cũng thiếu chính xác.

Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ để nắm được ý nghĩa tường tận của quan niệm này. Thực tế, nam trồi nữ sụt liên quan đến cách tính ngày đầy tháng cho bé. Khá nhiều nơi, nhất là ở vùng Sóc Trăng quan niệm ngày đầy tháng của trẻ sẽ tính theo kiểu “nam trồi một, nữ sụt hai”.

Nghĩa là, nếu bé trai làm lễ cúng đầy tháng thì sẽ tính thêm một ngày kể từ khi sinh. Chẳng hạn bé trai sinh ngày 2/3 âm lịch thì sẽ được làm lễ cúng đầu tháng vào ngày 3/4 âm lịch.

Riêng là bé gái sinh ngày 2/3 âm lịch thì đến ngày 1/4 sẽ làm lễ cúng đầy tháng cho bé gái.

Tuy nhiên, không ít nơi lại chọn đúng tròn 30 ngày sau sinh để làm lễ. Hoặc người ta tính thụt lùi theo kiểu “trai sụt một, gái sụt hai” để làm lễ.

Cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt như thế nào mới đúng phong tục?

Phải nói rằng không hạnh phúc nào bằng việc đón chào một thành viên mới khỏe mạnh, lành lặn ra đời. Chính vì thế, ý nghĩa của việc làm lễ cúng đầu tháng chính là để cảm tạ công ơn của các bà Mụ đã nâng đỡ, che chở cho hai mẹ con bé đến ngày vuông tròn.

Thông qua sự kiện này, gia chủ còn muốn báo cáo thành viên mới với Tổ tiên. Họ mong muốn những vị này theo con cháu mình phụ hộ độ trì để công thành, danh toại, cuộc sống giàu sang, hạnh phúc.

Tuy nhiên, cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt mỗi nơi lại một khác nhau như kể trên. Vì thế, bạn nên tham khảo ý kiến những vị lão làng nơi mình sinh ra để có được lời khuyên giá trị. Điều này sẽ giúp gia đình chuẩn bị lễ cúng đầy đủ, hợp lý nhằm mang lại sự suôn sẻ, hanh thông trong suốt chặng đường tiếp theo của trẻ.

Ngoài các thông tin kể trên, hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này để được tư vấn thêm về cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt bạn nhé. Đồ cúng Tâm Linh sẽ giúp bạn chọn được đồ phù hợp, sớm có lễ cúng đầu tháng đúng phong tục để không bị các bà Mụ giận trách.

4/5 (2 Reviews)

About SEO Mr.Cường

Check Also

Nên đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu?

Nên đặt mâm cúng đầy tháng ở đâu đảm bảo chất lượng, có được tư …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *