1900 636 815

Chủ Nhật , Tháng Năm 19 2024
Home / Cúng đầy tháng / Cúng đầy tháng bé gái cần những gì, có khác so với bé trai không?

Cúng đầy tháng bé gái cần những gì, có khác so với bé trai không?

Cúng đầy tháng bé gái cần những gì? so với lễ đầy tháng của bé trai có khác biệt gì không? Bạn nên nắm vững các thông tin này để có được buổi đầy tháng ý nghĩa trọn vẹn về tâm linh cũng như hình thức

Cúng đầy tháng bé gái cần những gì?

Cũng giống như lễ đầy tháng dành cho bé trai, khi làm lễ đầy tháng cho bé gái, gia đình mong muốn bé tiếp tục được các bà Mụ, bà Chúa che chở. Thông qua buổi lễ này, cha mẹ và người thân của trẻ còn muốn nói lời cảm ơn với các vị bề trên cũng như quan khách.

Họ tin rằng sự che chở của các bà Mụ, bà Chúa cũng như những lời chúc phúc tốt lành từ mọi người đã giúp bé vuông tròn đến ngày gặp mẹ. Vậy cúng đầy tháng bé gái cần những gì?

Cúng đầy tháng bé gái cần những gì?
Cúng đầy tháng bé gái cần những gì?

Bạn cần chuẩn bị 12 chén chè nhỏ, 3 tô chè lớn, 1 đĩa xôi lớn, 12 đĩa xôi nhỏ, 12 chén cháo nhỏ và các loại bánh xếp đủ 12 đĩa.

Gia chủ tham khảo bài viết: Đầy tháng bé trai cúng chè gì là đúng? để biết những lễ vật dành cho bé trai nhé!

Ngoài ra còn cần tới 2kg thịt quay, bánh hỏi chia đều làm 12 đĩa và  12 ly rượu nhỏ. Ngoài ra còn cần tới 12 ly nước nhỏ đầy đủ trên mâm cúng.

Sở dĩ có số lượng kể trên là vì người ta quan niệm có tất cả 11 bà Mụ và 1 bà Chúa. Các vị này có trách nhiệm che chở, nâng đỡ cho bé gái từ khi thành hình cho đến khi chào đời. Thậm chí, họ vẫn luôn ở bên bảo vệ, chỉ đường dẫn lối để trẻ có được cuộc sống hạnh phúc. Sau này khi bé gái trưởng thành, bà Mụ sẽ tìm được mối tốt để bé luôn may mắn trong vấn đề tình cảm.

Cúng đầy tháng bé gái khác bé trai ở chỗ nào?

Về cơ bản đầy tháng cho bé gái cũng giống như đầy tháng cho bé trai về số lượng và các dạng lễ vật cần có. Tuy nhiên, thay vì nấu chè đậu trắng và đậu đỏ, đối với bé gái người ta chuẩn bị chè bánh trôi.

Nhiều người cho rằng bản thân bánh trôi đại diện cho ý nghĩa trôi chảy, hanh thông. Ngoài ra, hình thức bánh trôi vừa trắng lại vừa tròn, gia đình mong muốn các bà Mụ mang đến cho con gái mình hình dáng xinh xắn, vui tươi. Bánh trôi còn đại diện cho hạnh phúc lứa đôi. Quan niệm của người Việt, phụ nữ là hậu phương tề gia nội trợ. Vì thế, họ không mong muốn con cái có sự nghiệp riêng bằng việc tìm cho mình một gia đình chồng xứng đáng, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Ngoài các thông tin kể trên, nếu bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng hơn cúng đầy tháng bé gái cần những gì? Hãy kết nối với chúng tôi ngay sau bài viết này bạn nhé!

0/5 (0 Reviews)

About SEO Mr.Cường

Check Also

Làm đầy tháng cho con theo lịch âm hay dương?

Làm đầy tháng cho con theo lịch âm hay dương là đúng? Sau nhiều năm …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *