1900 636 815

Chủ Nhật , Tháng Năm 19 2024
Home / Phong Tục Tập Quán / Đầy tháng bé trai cúng chè gì là đúng nhất?

Đầy tháng bé trai cúng chè gì là đúng nhất?

Đầy tháng bé trai cúng chè gì là đúng theo phong tục?

Đầy tháng bé trai cúng chè gì mới đảm bảo đúng thủ tục, giúp bé được các bà Mụ, đức Ông che chở? Tất cả những thông tin liên quan đến vấn đề này sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết này. Mời bạn cùng theo dõi ngay!

Vì sao cần cúng chè trong lễ đầy tháng bé trai ?

Như chúng ta đã biết, lễ cúng đầy tháng cho bé trai bao gồm 12 chén chè nhỏ, 3 tô chè lớn cùng nhiều lễ vật khác(xôi, hoa quả, đèn, nhang, gạo, muối,..). Vậy vì sao cần cúng chè trong lễ đầy tháng? Và loại chè nào nên được dùng mới đúng thủ tục trong sự kiện đặc biệt này?

Theo quan niệm của người xưa, chè trong lễ cúng đầu tháng cho bé trai phải là chè đậu trắng và đậu đỏ. Đậu tượng trưng cho sự may mắn, đỗ đạt. Từ ‘đậu’ còn có nghĩa “đậu thi, đậu việc” mang đến điều tốt lành, sáng lạng trong công danh, sự nghiệp của con trẻ sau này.

Đầy tháng bé trai cúng chè gì
Đầy tháng bé trai cúng chè gì

Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết. Điều này muốn nói tới tính cách của trẻ khảng khái, chính trực. Bé sẽ là một người trẻ có đức có tài sau này. Màu Đậu đỏ lại mang đến may mắn, điều này giúp bé luôn gặp được quý nhân phù trợ trong suốt quá trình học tập, làm việc sau này.

Chính vì thế, việc cúng chè đậu trắng, đậu đỏ trong lễ đầu tháng của con có ý nghĩa thú vị như vậy. Gia đình nên chuẩn bị kỹ lưỡng để có được mẻ đậu ngon. Bởi lẽ nếu làm đậu bị khê, chè nhạt hoặc không có vị đều là điềm chẳng lành với cuộc sống của bé sau này.

>> Xem thêm một số hình ảnh mâm cúng đầy tháng bé trai: TẠI ĐÂY

Qua những giải đáp này, bạn đã trả lời được câu hỏi đầy tháng bé trai cúng chè gì rồi chứ?

Đầy tháng bé gái cúng chè gì?

Đừng nhầm tưởng lễ cúng đầy tháng cho bé trai và gái đều giống nhau. Nếu như ở lễ đầy tháng của bé trái cúng chè đậu đỏ, đậu trắng. Thì đầy tháng bé gái người ta lại cúng chè trôi nước.

Sở dĩ có sự khác biệt này là vì, người xưa quan niệm những viên trôi nước chính là biểu tượng của sự trôi chảy, hanh thông. Chè trôi nước không chỉ trắng trong, đại diện cho sự xinh đẹp, dịu dàng. Thông qua bát chè này, gia đình còn muốn gửi gắm các bà mụ mang đến cho con gái mình một cuộc đời hạnh phúc, ít sóng gió trong chuyện tình cảm.

Vì thế bạn có thể thấy rõ câu hỏi đầy tháng bé trai cúng chè gì sẽ khác hoàn toàn so với thắc mắc đầy tháng bé gái cúng chè gì. Ngoài món chè còn có các lễ vật khác cần quan tâm.

Hãy liên hệ với Đồ Cúng Tâm Linh với Hotline: 1900 636 815 ngay sau bài viết này để được tư vấn kỹ lưỡng, chi tiết hơn bạn nhé!

5/5 (1 Review)

About SEO Mr.Cường

Check Also

TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG – NGÔI NHÀ CỦA TÌNH THƯƠNG

TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG  NGÔI NHÀ CỦA TÌNH THƯƠNG ——- Nằm trong chuỗi …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *