1900 636 815

Chủ Nhật , Tháng Sáu 23 2024
Home / Phong Tục Tập Quán / Khen trẻ nhỏ- những điều cần biết kẻo làm gia đình phật ý

Khen trẻ nhỏ- những điều cần biết kẻo làm gia đình phật ý

Khen trẻ nhỏ- những điều cần biết kẻo làm gia đình phật ý

Dành cho nhau những lời khen ngợi là văn hóa ứng xử rất đáng được tôn vinh. Thế nhưng trong quan niệm của người Việt, khen “không đúng lúc đúng chỗ” lại gây phản tác dụng. Ở nhiều nơi đặc biệt kiêng khen trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. Bạn có thắc mắc vì sao có điều này không? Hãy cùng khám phá ngay những thông tin thú vị liên quan đến vấn đề kể trên bằng bài viết sau đây!

>> Xem thêm: Cách tính ngày đầy tháng nam trồi nữ sụt nên đọc ngay để mang lại may mắn, suôn sẻ cho bé

Vì sao không nên khen trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ?

Thông thường khi đến thăm mẹ mới sinh, chúng ta thường rất hào hứng trước em bé. Vẻ bụ bẫm, đáng yêu hay mùi thơm của da thịt, cái miệng chúm chím của trẻ rất dễ khiến người ta phải thốt lên.

Khá nhiều người còn dùng lời khen như một cách ứng xử tế nhị để làm đẹp lòng đối phương. Tuy nhiên, bạn đừng áp dụng điều này đối với trẻ mới chào đời. Bởi lẽ người ta sợ rằng khi nghe thấy có lời khen, ma quỷ sẽ quấy quả khiến bé không ăn ngon, ngủ ngoan như trước nữa.

Đây cũng là lý do nhiều gia đình đặt tên cúng cơm cho con rất xấu. Họ không muốn ma quỷ để ý đến, trêu bé khi bóng vía còn chưa cứng. Do đó không nên khen trẻ sơ sinh là vì sợ trẻ hay quấy khóc một cách khó hiểu.

Vậy làm thế nào khi đến thăm bà đẻ? Bạn không thể chỉ ngồi im hoặc cười nói mà không hỏi han gì về bé. Như vậy cũng thật kỳ cục phải không nào?

Nên khen ngợi thế nào để không phật ý gia đình?

Hãy nhớ điều này trước khi đến thăm bà đẻ. Ngoài ra, nhiều nơi thường đệm thêm câu “trộm vía” trước khi khen bé. Điều này như một cách để “qua mắt” ma quỷ, khiến chúng không để ý tới mà quấy quả đứa trẻ.

Ngoài ra, bạn không nên hôn trẻ sơ sinh. Đây là thói quen mà rất nhiều người đang làm. Họ nghĩ rằng hành động âu yếm này là để thể hiện sự yêu thương. Tuy nhiên rất nhiều trường hợp thương tâm đã xảy ra chỉ vì chút vô ý này.

Thực tế, bé mới sinh ra hệ miễn dịch còn chưa hoàn thiện. Do đó, việc bị dị ứng với các tác nhân bên ngoài rất dễ xảy ra. Mặt khác, người lớn có thể mang theo vi khuẩn, nhiều mầm bệnh đến. Họ có sức đề kháng tốt nên không vấn đề gì.

Tuy nhiên khi tiếp xúc quá gần với trẻ, bé sẽ dễ dàng bị nhiễm bệnh, ốm mệt quấy khóc bất thường.

Mong rằng với các chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ hiểu vì sao không nên khen trẻ sơ sinh cũng như biết cách trò chuyện để tránh làm phật lòng gia chủ.

0/5 (0 Reviews)

About SEO Mr.Cường

Check Also

TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG – NGÔI NHÀ CỦA TÌNH THƯƠNG

TRUNG TÂM NHÂN ĐẠO QUÊ HƯƠNG  NGÔI NHÀ CỦA TÌNH THƯƠNG ——- Nằm trong chuỗi …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *