1900 636 815

Thứ Ba , Tháng Bảy 23 2024
Home / Hình Ảnh Mâm Cúng / Hình Ảnh Cúng Thôi Nôi / Hình Ảnh Mâm Cúng Thôi Nôi Bé Bắp – Đồng Khởi, Quận 1

Hình Ảnh Mâm Cúng Thôi Nôi Bé Bắp – Đồng Khởi, Quận 1

Hình Ảnh Mâm Cúng Thôi Nôi Bé Bắp – Khách Hàng Chị Hiền ngày 09/07/2017 

Khách Hàng: Chị Hiền (mẹ bé Bắp)

Địa Chỉ: Quận 1

Ngày Cung Cấp: 09/07/2017

Phương Án: 1

Lễ cúng thôi nôi (hay còn gọi là lễ đầy năm) là một sự kiện rất quan trọng đối với mỗi đứa trẻ

Lễ cúng thôi nôi cho bé trai, bé gái là một trong các lễ cúng có ý nghĩa hết sức quan trọng để chúc mừng bé được tròn 1 tuổi. Lễ cúng thôi nôi cho bé nhằm cầu chúc những điều tốt đẹp nhất, may mắn, hạnh phúc sẽ đến với bé. Trong  văn hóa của người Việt Nam ta từ xưa đến nay thì đây cũng là một nét văn hóa đặc trưng, thể hiện niềm tin, sự hy vọng, mong đợi của bậc cha mẹ về một tương lai tươi sáng đối với những đứa con yêu quý của mình.

Khi đứa bé vượt qua mười hai tháng đầu tiên và khỏe mạnh – từ khi bé sinh ra đến mốc thời gian này, đứa bé đã học được  rất nhiều bài học mới lạ và hòa nhập với cuộc sống thế giới bên ngoài sinh động kia thì các bậc cha, mẹ, ông bà đều vui mừng và tổ chức lễ cúng đầy năm cho bé vừa tròn một tuổi khỏe mạnh hay còn gọi là lễ cúng thôi nôi. Từ “thôi” trong dân gian có nghĩa là bỏ đi, dừng lại và từ “nôi” để chỉ cái nôi, cái giường nhỏ để bé nằm đong đưa, vì vậy cụm từ “thôi nôi” còn có ý nghĩa là cho bé bắt đầu bỏ nằm nôi, không nằm trong giường nhỏ bé nữa mà sẽ chuyển sang nằm giường lớn. Đây như là một sự kiện lớn của mỗi đời người, và ngày cúng thôi nôi này sẽ trở thành ngày sinh nhật của mỗi người mãi về sau.

Lễ cúng thôi nôi đối với một đứa trẻ rất quan trọng cả về mặt xã hội, nhận thức đến tâm linh. Chính vì thế, trong ngày trọng đại này các bậc cha mẹ nên chụp hình để lưu trữ lại những hình ảnh của bé làm kỷ niệm.

Dưới đây là tổng hợp hình ảnh Lễ Cúng Thôi Nôi Bé Trai – Bé Bắp – Quận 1 vừa qua, Quý Khách xem hình xin vui lòng Click vào Hình Ảnh Mâm Cúng để xem chi tiết:

Xem thêm: Hình Ảnh Mâm Cúng Đầy Tháng Bé Trai – Khách Hàng Chị Duyên Quận 2

0/5 (0 Reviews)

About SEO Mr.Cường

Check Also

Hình Ảnh Cúng Khai Trương – Về Văn Phòng Mới Nha Khoa SmileCare Bình Thạnh

Hình Ảnh Cúng Khai Trương – Về Văn Phòng Mới Nha Khoa SmileCare Quận Bình …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *